Nên chọn tủ điện thang máy nhập khẩu hay lắp ráp tại Việt Nam

Tủ điện thang máy giống như bộ não của thang máy. Tất cả các lệnh điều khiển đều phụ thuộc vào bộ xử lý từ tủ điện. Bởi vậy đây là phần không thể thiết trong một chiếc thang máy. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng lựa chọn được tủ điện thang một cách hợp lý. Bài viết dưới đây Thang máy Vinatech sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin và các loại tủ điện thang máy đang có trên thị trường hiện nay.

Tủ điện thang máy là gì? 

Như đã nói ở trên, tủ điện thang máy chính là trung tâm điều khiển của sản phẩm. Tại đây tất cả thao tác điều khiển được tiếp nhận và đưa ra các xử lý đến các bộ phận của thang giúp cho thang máy vận hành trơn tru.

Bên trong tủ điện sẽ chứa các bộ phận: Bảng điều khiển, hệ thống mạch động lực, công tắc…

Hệ thống điều khiển có vai trò cực kỳ quan trọng. Có nhiệm vụ nhận tín hiệu và xử lý thông tin sau đó phát tín hiệu đến các bộ phận khác của thang máy. Từ đó điều khiển động cơ và làm cabin di chuyển lên xuống đến vị trí người dùng yêu cầu.

Lắp tủ điện thang máy đặt ở đâu?

Thông thường tủ điện thang máy thường được lắp tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và những tác động của bên ngoài làm ảnh hưởng tới tủ. Về vị trí lắp đặt thì khi thiết kế các kỹ sư sẽ tìm hiểu không gian phòng máy và thiết kế vị trí lắp đặt hợp lý cho tủ điện.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

  • Tủ điện thang máy nhập khẩu
  • Tủ điện lắp ráp

Tủ điện nhập khẩu được lắp ráp đồng bộ và có giá thành cao hơn so với tủ lắp ráp tại Việt Nam.

Tủ điện thang máy nhập khẩu nguyên chiếc:

Được nhập trực tiếp nguyên chiếc vào Việt Nam.

Ưu điểm: tính đồng bộ cao, an toàn, được lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế

Nhược điểm: giá thành cao, thời gian nhập khẩu lâu, các linh kiện thay thế ít và giá cao.

Tủ điện lắp ráp:

Được lắp ráp 100% tại Việt Nam bởi những công ty thang máy trong nước

Ưu điểm: sử dụng linh kiện nhập khẩu của những thương hiệu lớn. Khi có linh kiện bị hỏng thì việc tìm thay thế đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh. Giá thành hợp lý.

Nhược điểm: phụ thuộc tay nghề của đơn vị lắp đặt. Dễ xảy ra lỗi nên cần đơn vị chuyên nghiệp.

Từ những ưu nhược điểm mà chúng tôi đưa ra. chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn chưa đưa ra được quyết định cũng đừng lo lắng. Hãy gọi tới số hotline của Thang Máy Vinatech để được tư vấn và nhận báo giá hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn