Cách lắp đặt thang máy gia đình

Cách lắp đặt thang máy gia đình như thế nào là đúng quy trình ? Bạn nên tìm hiểu bài viết này trước khi có quyết định lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy. Hiểu được đúng quy trình lắp đặt bạn có thể đánh giá được năng lực thi công của công ty thang máy. Cũng như có thể tự giám sát một phần nhỏ trong quá trình thi công của đơn vị đó. Bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ từng bước lắp đặt thang máy cho gia đình bạn.

Việc lắp đặt thang máy đúng cách sẽ giúp cho sản phẩm hoạt động được ổn định nhất. Công việc kiểm tra, bảo trì được an toàn dễ dàng. Đặc biệt sản phẩm sẽ ít xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động.

Các gia đình khi xây dựng nhà thường thuê thiết kế, với một chi phí không nhỏ. Tuy nhiên khi lắp đặt xong thang máy thì sản phẩm lại có độ thẩm mỹ kém. Xấu hơn một số còn đặt sai vị trí khiến cho phong thủy trong căn nhà trở nên xấu đi. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe của gia đình. Nguyên nhân là vì: có thể đội ngũ kiến trúc sư chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế thang máy cho gia đình, gây nên 1 vài sai sót nhỏ. Vì vậy, khi có ý định lắp đặt thang máy cho nhà bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến của những đơn vị lắp đặt thang máy chuyên nghiệp kết hợp với đơn vị thiết kế kiến trúc.

Một số sai lầm trong phong thủy khi lắp đặt thang máy

Đa phần các cách lắp đặt thang máy gia đình hay các loại thang máy khách đều giống nhau. Dưới đây là 11 bước lắp đặt.

Bước 1: Kiểm tra, giám xát phần thô hố thang

Trong suốt quá trình thi công xây dựng phần thô, Nhân viên giám sát sẽ thường xuyên kiểm tra kỹ thuật phần thi công hố thang máy. Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kích thước và độ an toàn.

Bước 2: lắp đặt khung cơ khí, khay dẫn hướng

Khi phần thô xây dựng đã hoàn thành, nhân viên thi công sẽ bắt đầu lắp đặt phần khung cơ khí cho thang máy, lắp đặt các khay dẫn hướng tại hố thang.

Bước 3: Lắp đặt các phoóc, hệ thống dây rọi

Kỹ thuật tiến hành xác địn đường trục tiêu chuẩn của hố thang và tiến hành thả quả rọi giữ vị trí chống dao động. Thông thường quả rọi tiêu chuẩn có kích thước 5kg.

Tiếp theo sẽ lắp đặt các phoóc có nhiệm vụ định vị hệ thống dây dọi giúp chắc chắn và an toàn hơn.

Bước 4: Lắp đặt phần động cơ

Di chuyển phần động cơ thang máy vào vị trí và lắp đặt. Cũng như lắp đặt các thiết bị điện liên quan như tủ điện, các thiết bị phòng máy

Động cơ thang máy tốt nhất hiện nay

Bước 5: Lắp đặt phần đối trọng trong thang máy

Tiến hành lắp đặt phần đối trọng trong thang máy

Bước 6: Lắp đặt phần cabin thang máy

Lắp đặt các phần trong cabin thang máy như: trần thang, vách cabin cũng như sàn thang máy. Theo đúng thiết kế mà khách hàng đã lựa chọn

Bước 7: Cố định và thả tải cáp

Bước 8: Lắp đặt phần cửa tầng thang máy

Phần cửa thang sẽ được lắp đặt tại các tầng.

Cửa thang máy đẹp nhất hiện nay

Bước 9: Kết nối hệ thống điện thang máy, 

Kết nối hệ thống điện tối các thiết bị của thang máy để sản phẩm sẵn sàng hoạt động

Bước 10: Chạy thử thang máy, kiểm tra hoạt động

Sau khi lắp đặt xong kỹ thuật phải kiểm thử, chạy thử thang theo đúng quy định kiểm thử để tránh trường hợp sản phẩm chưa hoàn thiện mà lại bàn giao cho khách hàng.

Bước 11: Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

sau khi chạy thử, kiểm tra sản phẩm đã hoạt động ổn định nhân viên sẽ bàn giao cho khách hàng. Cũng như hướng dẫn khách hàng sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *