Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Trong thời điểm hiện nay việc xây dựng nhà ở cao tầng đang được ưu tiên. Để tăng thêm tiện  ích sử dụng mọi người thường chọn lắp thang máy để tiện di chuyển giữa các tầng. Song chi phí và chất lượng từng loại thang máy khi lắp đặt phong phú khiến nhiều người bối rối. Vì thế hãy tham khảo bài viết về chi phí lắp đặt thang máy gia đình để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Thang máy gia đình giá bao nhiêu ?

Về chi phí lắp đặt thang máy gia đình sẽ có 2 yếu tố cơ bản: chi phí cho thang máy và chi phí lắp đặt hoàn chỉnh. Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về chi phí tổng, trước tiên bạn hãy tham khảo về giá tiền thang máy. Căn cứ vào 4 yếu tố sau đây các loại thang máy sẽ có giá thành hoàn toàn khác nhau.

Nơi sản xuất và tên thương hiệu thang máy gia đình

Khi lắp đặt thang máy gia đình thì nhu cầu tìm hiểu về tên thương hiệu và nơi sản xuất được khách hàng quan tâm. Đây là tâm lý hết sức bình thường khi ai cung muốn tìm được nơi “chọn mặt gửi vàng” uy tín. Bởi dùng thang máy không chỉ riêng thẩm mỹ căn nhà mà còn ảnh hưởng đến an toàn con người.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu và đương nhiên nhãn hiệu càng nổi tiếng sẽ có chi phí cao hơn. Có hai loại nơi sản xuất chi phí giá thành, đó là thang máy từ liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên kiện từ nước ngoài. Trong đó, chi phí lắp đặt thang máy gia đình liên doanh thấp hơn so với thang nhập khẩu.

Tùy thuộc vào công nghệ và thông số kỹ thuật của từng máy

Đây là yếu tố quan trọng trong việc chi phối tới chi phí lắp đặt thang máy gia đình. Trong đó có 4 tiêu chí nhỏ sau đây ảnh hưởng đến mức tiền lắp thang máy. Cụ thể như sau:

 • Số điểm dừng thang máy càng nhiều sẽ đồng nghĩa với chi phí bị đội lên cao. Bởi mỗi lần dừng sẽ gia tăng thêm cửa máy, nút bấm tầng,… 
 • Trọng tải của từng thang máy: Đương nhiên thang máy càng nhỏ, sức chứa từ 2-3 người sẽ có chi phí thấp hơn thang máy có thể chừa 7-10 người. 
 • Hố thang máy cho từng gia đình: Hố thang máy rộng hay hẹp, làm từ bê tông hay thanh thép kiên cố sẽ quyết định dao động giá cả. Trong đó thang máy gia đình có hố thang máy bằng khung thép sẽ có chi phí cao hơn bê tông đấy nhé.

Tùy thuộc vào yêu cầu cá nhân của từng khách hàng

Ông bà ta có câu “9 người 10 ý” vì thế mỗi khách hàng sxe có yêu cầu riêng phù hợp với nhu cầu cá nhân. Loại trừ 2 yếu tố kể trên, việc khách hàng yêu cầu thêm về trang trí hiện đại, các loại ốp tường, hệ thống đèn, bảng tùy chọn điều khiển hay tay vịn, chuông báo,… sẽ tác động đến giá thành lắp đặt thang máy.

Nếu yêu cầu càng hiện đại, nội thất bố trí càng tốt thì đồng nghĩa chi phí bỏ ra càng cao. Do đó, hãy căn cứ theo mục đích và điều kiện kinh tế cá nhân để thỏa thuận với bên lắp đặt cho phù hợp bạn nhé.

Tùy thuộc vào vị trí ngôi nhà lắp đặt thang máy

Khi lắp đặt thang máy ở nội thành của các thành phố lớn chi phí sẽ thấp. Còn nếu lắp tại nơi xa xôi ở ngoại ô, vùng nông thôn thì giá vận chuyển, nhân công sẽ có điểm khác biệt. Song yếu tố này đang được cân bằng vì chính sách hỗ trợ tận tình của các công ty lắp đặt đấy.

Chi phí thang máy gia đình phân theo nơi sản xuất?

Hiện nay với thang máy gia đình thường sử dụng 2 dạng: thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Vậy cụ thể giá từng loại như thế nào, có chênh lệch nhau nhiều hay không và vì sao có sự khác nhau về giá cả. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết về chi phí lắp đặt thang máy sau nhé.

Giá thành của thang máy liên doanh 

Tên gọi thang máy liên doanh xuất phát từ cơ chế nhập khẩu và lắp ráp linh kiện. Loại thang máy này được nhập khẩu linh kiện máy, khung cabin từ nước ngoài về Việt Nam. Sau đó sẽ được các công ty thang máy tiến hành lắp ráp trong nước. 

So với loại thang máy nhập khẩu thì chi phí chi phí lắp đặt thang máy gia đình liên doanh thấp hơn rất nhiều. Theo khảo sát giá thang máy từ gần 350.000.000 VND cho đến 500.000.000 VNĐ tùy theo yêu cầu khách hàng.

Ưu điểm khi lắp đặt thang máy liên doanh

 • Giá thành thấp: Thang máy liên doanh được lắp đặt tại Việt Nam nhờ đó mà chi phí nhân công, vận chuyển, thuế phí được giảm tải. Chi phí lắp đặt theo đó mà giảm xuống đáng kể, chỉ bằng 50-60% của tổng giá thành lắp thang máy nhập khẩu mà thôi. Chính vì thế nhiều hộ gia đình có kinh tế chưa coa đều có thể lắp thang máy.
 • Thời gian lắp đặt máy nhanh: Chính vì linh kiện nhỏ lẻ được nhập khẩu sẵn và chỉ cần lắp ráp trong nước nên giảm thiểu thời gian lắp đặt. Từ khi tiếp nhận đơn hàng đến bàn giao cho khách chỉ kéo dài từ 1-3 tháng. Khách hàng không cần chờ đợi quá lâu làm trễ nãi công việc.
 • Bảo trì, bảo dưỡng với chi phí thấp: Các công ty lắp ráp thường kiêm trách nhiệm bảo dưỡng bảo trì thang máy. Chính vì vậy chi phí bỏ ra để “nuôi” thang máy hằng tháng được giảm thiểu. Hơn nữa, đây là thang máy lắp ráp cho nên việc thay thế linh kiện diễn ra rất dễ dàng.

Nhược điểm khi lắp đặt thang máy liên doanh

Bên cạnh ưu điểm thì loại thang máy liên doanh cũng tồn tại 3 nhược điểm lớn khiến khách hàng lưu tâm. Cùng xem ngay 3 hạn chế của loại thang máy lắp ráp trong nước này nhé.

 • Chưa đáp ứng được sự đồng bộ: Các phụ kiện, linh kiện được nhập khẩu từ nhiều nước nên quá trình lắp ráp sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt. Cho nên sự phù hợp hoàn chỉnh 100% là khó đảm bảo.
 • Từng chi tiết thang máy không được sắc sảo: Kỹ thuật lắp ráp thang máy gia đình trong nước tuy đã tăng dần kinh nghiệm so với vài năm trước. Nhưng nếu so sánh với nước ngoài thì vẫn còn thua kém. Chính vì thế thang máy liên doanh có đường nét không quá sắc sảo và hiện đại.
 • Chất lượng máy khó phân biệt rõ ràng: Linh kiện có nguồn gốc từ nước ngoài sẽ không ai bảo đảm. Hơn nữa, tùy theo công ty lắp ráp có uy tín hay không sẽ chi phối đến chất lượng thang máy gia đình nữa đấy.

Giá thành của thang máy nhập khẩu 500

Thang máy nhập khẩu thường có chi phối dao động từ hơn 1 tỷ đến vài tỷ tùy theo yêu cầu cụ thể. Trong đó giá thành thang máy gia đình nhập khẩu ở châu Á sẽ thấp hơn so với giá thành thang máy gia đình nhập khẩu từ các nước phương Tây.

Các nước châu Á cung cấp thang máy nhập khẩu là Nhật, Trung Quốc. Đặc biệt khi nhắc đến các nhãn hiệu “made in China” nhiều khách hàng vội quay đầu. Nhưng trên thực tế, nếu công ty có tâm chọn được thang máy Trung Quốc nội địa thì khách hàng sẽ có cái nhìn khác. Chất lượng made in china không hề thua kém thương hiệu Nhật Bran đâu nhé. 

Các nước phương Tây vốn nổi tiếng về khoa học kỹ thuật nên thang máy nhập khẩu có chất lượng và giá thành cao không có gì là lạ. Những nước thường xuất khẩu thang máy được đánh giá uy tín như Thụy Điển, Đức, Italia,…

Ưu điểm chung khi lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu

Giống như thang máy liên doanh, thang máy gia đình nhập khẩu cũng có ưu điểm nổi trội. Đặc biệt là 03 ưu điểm tuyệt vời làm khách hàng tin tưởng sử dụng như:

 • Đạt yêu cầu về sự đồng bộ linh kiện máy: Cùng chung công ty sản xuất linh kiện và lắp ráp nên mọi chi tiết máy đều đạt sự hoàn mỹ cao.
 • Thông qua các cuộc đánh giá chất lượng cao: Trước khi xuất khẩu, từng loại thang máy sẽ được test cẩn thận cho đến khi đạt đủ chuẩn. Vì thế, bạn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng của thang máy nhập khẩu. Đương nhiên tiêu chí này chỉ đáp ứng đối với loại có nguồn gốc rõ ràng thôi nhé.
 • Phong phú về kiểu dáng, mẫu mã: Các nước phương Tây cũng như nước đã phát triển ở châu Á luôn đi đầu về xu thế. Cho nên không có gì lạ khi thiết kế thang máy gia đình lại đa dạng, phong phú. Điều này tạo sự thuận lợi không nhỏ trong việc chọn lựa thang máy hợp với kiến trúc ngôi nhà. 

Nhược điểm khi lắp đặt thang máy nhập khẩu

Cùng với ưu điểm thì hãy cùng nắm rõ 2 hạn chế của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Như vậy bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về loại này nhé.

 • Chi phí lắp đặt thang máy gia đình cao: Do nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện nên thuế phí, giá vận chuyển sẽ nâng lên rất cao. Có loại còn tăng gấp 3 lần so với chi phí lắp đặt thang máy liên doanh. Cụ thể giá thang máy Thụy Điển, Đức có thể dao động từ 1.500.000.000 VNĐ đến hơn 2.000.000.000 VNĐ là chuyện bình thường.
 • Thời gian hoàn thiện lắp đặt máy lâu: Đối với máy nhập khẩu, nhất là loại thang máy hiện đại, mẫu mã đặc biệt thường không có sẵn tại công ty. Các khâu vận chuyển sẽ cần nhiều thời gian để hoàn thành các thủ tục về Việt Nam.

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình khoảng bao nhiêu? 

Như đã nói từ đầu, tổng chi phí lắp đặt thang máy gia đình bao gồm 2 yếu tố lớn. Ngay sau đây hãy cùng bài viết tìm hiểu yếu tố thứ hai, bao gồm cả khâu lắp đặt, xây dựng hoàn chỉnh, bàn giao tận tay khách hàng bạn nhé.

Căn cứ vào 4 yếu tố cơ bản trong quy trình lắp đặt

4 yếu tố kể trên tính từ khâu tư vấn (tư vấn vị trí, kiểu dáng) cho đến lên thiết kế bản vẽ chi tiết, tiến hành lắp đặt thang và cuối cùng là bàn giao thang máy hoàn chỉnh. Mỗi yếu tố đều tính bằng chi phí cụ thể và con số sẽ phụ thuộc vào từng công ty.

Trong đó công ty lắp đặt thang máy uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm và chi phí hợp lý nhất. Hơn nữa, giá tiền bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn tương xứng với chất lượng. Ngược lại, chọn nơi kém uy tín bạn không tránh khỏi nguy cơ bị hét giá hoặc “tiền mất tật mang” do thi công thiếu kỹ thuật.

Chi phí lắp đặt theo hố thang máy

Hố thang máy thường được làm bằng 2 loại vật liệu chính: bê tông và khung thép. Khi xây dựng nhà mới có thể áp dụng hệ thống bê tông ngay từ đầu giúp giảm chi phí lắp đặt thang máy gia đình. Ngược lại, khi cải tạo nhà bắt buộc dùng khung thép từ đó tăng cho phí. Cụ thể hố thang máy theo từng loại hình nhà như sau:

 • Hố thang máy đối với nhà mới: Khi xây mới bạn có nhu cầu lắp thang máy từ đầu. Vì thế khi thiết kế nhà hãy bàn với bên xây dựng thang máy để tìm được vị trí thích hợp và làm hố thang máy. Chính vì sự chủ động sẽ tạo được sự thuận lợi khi không cần thay thế hay loại bỏ chi tiết nhà quá nhiều. Chi phí làm dao động từ 30.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ tùy theo công ty.
 • Hố thang máy đối với nhà cải tạo: Đương nhiên với nhà cải tạo cần xây dựng lại hố thang máy mới. Chưa kể phần chi phí về chỉnh sửa nhà sẽ bị đội lên đến hơn 100.000.000 VNĐ do phải dùng khung thép thay vì làm bê tông như nhà mới. Chưa kể còn mất thời gian tìm được kết cấu thang máy hợp với diện tích nữa đấy. 

Ốp cửa và trang trí thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình còn bị chi phối bởi nhu cầu trang trí của từng gia chủ. Có người thích ốp bằng đá hoa, có người thích ốp bằng gạch, cũng có người thích đơn giản. Theo khảo sát chi phí chung phần ốp trang trí tùy theo từng công ty nhưng dao động từ 800.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ. 

Cần chú ý điều gì khi lắp đặt thang máy gia đình 

Cùng với việc lưu tâm về chi phí, khách hàng cũng nên nắm rõ một số điều lưu ý khi chọn lựa thang máy. Như vậy sẽ bảo đảm được lợi ích cũng như tránh rủi ro cho khách hàng đấy.

Xác định đúng mục đích sử dụng

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình không phải là ít, con số có thể lên trên 9 con số 0 nếu lắp thang nhập khẩu. Vì thế, bạn nên xác định chính xác nhu cầu sử dụng thang máy để tránh lãng phí tiền bạc.

Chẳng hạn nhà 3 tầng trở xuống việc lắp thang máy không quá cần thiết vì độ cao của cầu thang không quá cao. Những nhà trên 4 tầng cần lắp thang máy, nhất là khi trong nhà có người già, trẻ em hoặc người có bệnh về xương khớp.

Hơn nữa, diện tích và kỹ thuật máy cũng cần được quan tâm. Đã là thang máy gia đình bạn nên căn cứ vào số thành viên ổn định và phát sinh để thiết kế thang máy. Nếu nhà chỉ dao động từ 3-5 người chỉ nên lắp thang có trọng tải từ 300-450 là phù hợp. Không nên lắp thang quá chênh lệch với số người trong nhà gây lãng phí tài nguyên.

Lựa chọn đúng công nghệ thang máy phù hợp

Hiện nay có 3 loại công nghệ được sử dụng trong thang máy là thủy lực, cáp kéo và trục vít. Trong đó dòng thang máy thủy lực được ưu tiên sử dụng vì có độ êm di khi chuyển. Hơn nữa chi phí vô cùng vừa phải so với chất lượng.

Ngoài ra dòng thang máy cáp kéo có chi phí thấp nhất. Kế đó là thang máy trục vít phù hợp với tòa nhà nhỏ cao tầng. Bạn có thể dựa vào chi phí và mục đích sử dụng cụ thể để điều chỉnh thang máy.

Bảo trì máy là phần việc không thể thiếu

Bên cạnh chi phí lắp đặt thang máy gia đình bạn cũng cần quan tâm đến chi phí bảo dưỡng máy hằng tháng. Bởi trong khi vận hành không thể lường trước được rắc rối khi máy. Vì thế cần đội ngũ bảo trì bảo dưỡng hằng tháng bảo đảm chất lượng sử dụng.

Chi phí hằng tháng sẽ dao động từ 150.000 VNĐ đến 200. 000 VNĐ tùy theo công ty. Song các công ty lắp đặt thường kiêm cả hợp đồng bảo trì, bạn nên chọn ở công ty này để đảm bảo hiệu suất. Hoặc có thể chọn chế độ bảo trì thang tháng ở công ty chuyên nghiệp nhưng cần lựa chọn được nơi uy tín. 

Một số mẫu thang máy gia đình đẹp 

Chi phí lắp thang máy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kiểu dáng chiếm phần quan trọng. Nhưng để tạo được thẩm mỹ, bạn cần đầu tư đúng vào phần này để ngôi nhà đẹp mắt hơn. Ngay sau đây mời bạn tham khảo vài mẫu thang máy gia đình đẹp nhé.


Thang máy dạng tường kính thiết kế kết hợp với cầu thang bộ

Thiết kế thang máy gia đình theo phong cách tân cổ điển


Thang máy ốp gỗ tạo được không gian ấm cúng cho căn nhà


Thang máy tiệp với phong cách nội thất tạo được sự sang trọng


Kiểu thang máy hiện đại đơn giản đem lại sự trẻ trung cho không gian nhà


Trang trí thang máy để tạo điểm nhấn cho căn nhà

Trên đây bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới chi phí lắp đặt thang máy gia đình cho bạn tham khảo. Như bạn thấy, khi muốn tính tổng chi phí cần rất nhiều yếu tố bổ trợ khác. Vì thế, khi quyết định lắp đặt thang máy bạn cần chuẩn bị rất nhiều hiểu biết liên quan để tránh bối rối khi tư vấn. Mong rằng bài viết thực sự đem lại nhiều tin hữu dụng cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn