Có Nên Lắp Thang Máy Gia Đình, Cần Thiết Hay Lãng Phí

Có nên lắp đặt thang máy gia đình không? Điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi có ý định xây dựng nhà. Bởi nhiều ngưới nghĩ rằng chỉ những công trình dưới 5 tầng thì không cần thiết phải lắp đặt thang máy. Bài viết này Thang Máy Vinatech sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc, những ưu nhược điểm khi quyết định lắp đặt thang máy cho gia đình của bạn.

Những hạn chế khi lắp thang máy gia đình

  • Tăng chi phí khi xây dựng
  • Chiếm diện tích trong không gian của công trình
  • Chi phí lắp đặt thang máy chiếm khoản tài chính khá lớn
  • Những khoản chi phí bảo trì khi sử dụng

Tăng chi phí xây dựng

Khi lắp đặt thang máy bạn sẽ phải mất thêm chi phí thiết kế. Ngoài ra công trình sẽ phải xây thêm phần hố thang sẽ khiến chi phí xây dựng tăng lên. Vậy nên khi lắp đặt bạn nên tham khảo các chuyên viên tư vấn để có kích thước hố thang hợp lý giúp chi phí phát sinh sẽ không bị lãng phí

Tốn không gian, diện tích trong công trình

Thông thường kích thước của thang máy gia đình chiếm khoảng 2,5 – 3m2 trong không gian của bạn. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có không gian nhỏ thì bạn có thể lựa chọn những mẫu thang máy cỡ nhỏ với kích thước chỉ khoảng 1,2m2 là bạn đã có thể lắp đặt được

Chi phí lắp đặt thang máy

Trước đây khi sở hữu 1 chiếc thang máy bạn sẽ phải chi ra một khoản khá lớn. Vậy nên thang máy chỉ phổ biến ở những công trình công cộng hoặc những công trình có 10 tầng trở nên.

Tuy nhiên hiện nay, công nghệ phát triển cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật nên chi phí lắp đặt thang máy với giá thành rất hợp lý. Với chất lượng không hề thua kém gì những mẫu thang máy đắt đỏ trước đây. Vậy nên với sự tiện lợi khi di chuyển giữa các tầng thì khoản phí này có thể chấp nhận được nếu như gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ.

Những khoản chi phí khi sử dụng thang máy

Thang máy là một sản phẩm điện tử. Vì vậy trong quá trình sử dụng và vận hành bạn sẽ phải thường xuyên kiếm tra và bảo trì bảo dưỡng thang máy. Điều này giúp bạn phát hiện ra sớm nhất những lỗi của sản phẩm. Tuy nhiên chi phí bảo trì này lại rất nhỏ.

Chi phí sửa chữa khi thang máy gặp lỗi. Đây là vấn đề mà bất kì sản phẩm nào đều gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyền kiểm tra, bào dưỡng bảo trì thang máy theo định kỳ thì chi phí sửa chữa sản phẩm sẽ giảm đi rất nhiều. Vì khi đó thang máy sẽ không gặp những lỗi lớn. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, trách nhiệm và nhiệt tình để khi thang có gặp sự cố họ sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Những lợi ích khi sử dụng thang máy

Thang máy giúp tăng giá trị công trình của bạn

Hiện nay xã hội phát triển, con người hướng đến sự tiện ích. Vậy nên ngôi nhà của chúng ta cũng phải đáp ứng được điều này. Vậy nên khi công trình của bạn được lắp đặt thang máy, điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn có giá trị hơn rất nhiều. Đặc biệt khi cho thuê hoặc kinh doanh. giúp đem lại lợi nhuận kinh tế cho bạn nhiều hơn.

Thang máy giúp thuận tiện cho việc đi lại

Đúng vậy thang máy thật sự tiện lợi khi các thành viên trong gia đình bạn di chuyển giữa các tầng. Đặc biệt nếu gia đình bạn có người già thì thang máy sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác lớn tuổi. Ngoài ra bạn có thể tận dụng tối đa các tầng cao của công trình tránh lãng phí.

Thang máy món đồ nội thất sang trọng

Ngoài những lợi ích trên thì thang máy còn là món đồ nội thất giúp tăng thẩm mỹ cho căn hộ. Tại thang máy Vinatech chúng tôi có rất nhiều mẫu mã sản phẩm thang máy đa dạng phù hợp với những công trình biệt thự sang trọng đến những công trình đòi hỏi sự tinh tế hiện đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn