Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy tại Hải Phòng

Dịch vụ bảo trì thang máy là công việc bảo dưỡng cần được tiến hành định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy. Thực hiện bảo dưỡng thang máy định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy, việc tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thang máy tại Hải Phòng uy tín là yếu tố rất quan trọng giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Khi nào cần đến dịch vụ bảo trì thanh máy?

Bảo trì thang máy định kỳ, kịp thời sẽ nhanh chóng phát hiện những lỗi kỹ thuật mà người sử dụng chưa kịp nhận ra. Công việc bảo dưỡng thang máy thường được thực hiện theo định kỳ từ 2-5 tháng/lần. Thời gian bảo trì thanh máy sẽ tùy vào yêu cầu của bên sử dụng hoặc khi nhận thấy hệ thống thang máy có những dấu hiệu sau đây:

  • Thang máy hoạt động không ổn định, thường xuyên bị rung lắc và phát ra những âm thanh khó chịu.
  • Xuất hiện tình trạng bị kẹt thang làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý người sử dụng.
  • Thang máy thực hiện lệnh gọi tầng không chuẩn, thang máy đi chậm hoặc quá nhanh với tốc độ không ổn định.
  • Hệ thống cứu hộ, đường ray dẫn hướng của thang máy có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng.

Nếu không kịp thời tìm công ty cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy uy tín, rất có thể hệ thống thang máy sẽ bị hỏng nặng hơn. Điều này làm công tác sửa chữa thang máy sau đó càng trở nên khó khăn và tốn kém thêm nhiều chi phí.

Nguy hiểm hơn, thang máy bị hỏng có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng về người, của và danh tiếng, uy tín của doanh nghiệp. Đặc biệt là những trường hợp tai nạn, kẹt thang máy hoặc đứt dây cáp là điều mà tất cả người sử dụng đều không muốn gặp phải.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy tại Hải Phòng
 Bảo trì thang máy định kỳ, kịp thời sẽ nhanh chóng phát hiện những lỗi kỹ thuật

Quy trình bảo trì thang máy gồm những mục nào?

Tại những địa chỉ có dịch vụ bảo trì thang máy uy tín sẽ được chia thành nhiều công đoạn, hạng mục khác nhau. Cụ thể:

Kiểm tra khả năng vận hành của hệ thống điều khiển thang máy

Hoạt động kiểm tra này sẽ được tiến hành trên phòng máy điều khiển thang máy. Chức năng vận hành của hệ thống điều khiển phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi đó đội ngũ kỹ thuật viên cần thực hiện kiểm tra các yếu tố liên quan đến quá trình vận hành của hệ thống điều khiển thang máy nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra phần động cơ của thang máy

Để thang máy luôn đạt công công suất vận hành tối đa theo tiêu chuẩn kỹ thuật cung cấp từ nhà sản xuất, bạn cần đảm bảo động cơ của thang máy luôn hoạt động tốt. Động cơ của thang máy sẽ chịu sức tải đến từ toàn bộ hệ thống cabin. Bởi vậy, đơn vị dịch vụ bảo trì thang máy cần phải duy trì động cơ hoạt động trơn tru.

Quá trình bảo dưỡng thang máy đối với động cơ sẽ được thực hiện với các công đoạn kiểm tra về mức dầu và chất lượng dầu trong động cơ. Ngoài ra, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tốc độ, hệ thống phanh của động cơ và lực tải mà động cơ duy trì nhằm đánh giá, bổ sung thêm lượng dầu khi cần.

Kiểm tra đường ray dẫn hướng của thang máy

Đối với khâu bảo trì thang máy này kỹ thuật viên sẽ thực hiện việc kiểm tra các điểm nối ray, mối hàn ray có bị hở sau thời gian dài sử dụng hay không. Đồng thời, kỹ thuật viên cũng sẽ kiểm tra sự liên kết của các bracket với vách, bracket với hệ thống ray.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy
Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra đường ray dẫn hướng của thang máy

Kiểm tra hệ thống liên kết cabin của tháng máy

Kiểm tra về hệ thống liên kết cabin sẽ bao gồm những yếu tố sau: kiểm tra hệ thống quạt thông gió trong thang máy, ecu khóa cáp, đầu treo cáp cabin, đầu treo cáp đối trọng, độ căng đều của cáp,….

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng, liên lạc của thang máy

Bước tiếp theo trong quy trình dịch vụ bảo trì thang máy đó là kiểm tra các thiết bị chiếu sáng, hệ thống chuông báo liên lạc. Đây là những yếu tố cốt lõi đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng thang máy. Trong quá trình bảo dưỡng thang máy ở hạng mục đèn chiếu sáng, kỹ thuật viên sẽ thực hiện việc kiểm tra các yếu tố như: độ nhạy của chuông báo khẩn cấp, mức độ chiếu sáng của đèn, khe hở cửa, rãnh dần đường,…

Kiểm tra chất lượng về hệ thống vận hành cửa tầng

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kiểm tra chất lượng cửa tầng thang máy cần phải đảm bảo được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Hệ thống vận hành cửa tầng của thang máy gồm khóa cửa tầng, khe hở và bộ bảng điều khiển.

Kiểm tra về quá trình vận hành, hoạt động của thang máy

Đến bước này được xem là dịch vụ bảo trì trọn gói đối với thang máy. Theo đó, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể các yếu tố như: tốc độ vận hành, độ nhạy của chuông báo động, độ dựng, tải trọng,….của thang máy khi đi vào hoạt động.

dịch vụ bảo trì thang máy tại Hải Phòng
Vinatech là đơn vị dịch vụ bảo trì thang máy tại Hải Phòng uy tín

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy tại Hải Phòng uy tín

Không giống như các thành phố lớn như Hà Nội, tại Hải Phòng việc tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thang máy có giá thành phải chăng với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm không hề dễ dàng.

Thang máy Vinatech là đơn vị chuyên bảo dưỡng thang máy có trụ sở chính tại Thành phố Hải Phòng được đông đảo khách hàng biết đến. Luôn tậm tâm để mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, dịch vụ bảo dưỡng thang máy Vinatech xây dựng đội ngũ nhân viên kỹ thuật bảo hành thang máy có năng lực và giàu kinh nghiệm.

Quy trình bảo dưỡng thang máy của Vinatech sẽ được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo độ chính xác cao theo đúng quy định. Nhân viên của thang máy Vinatech sẽ có Phiếu bảo trì khi đến công trình để khách hàng đưa ra ý kiến của mình về công việc thực hiện của mỗi nhân viên.

Trên đây là những chia sẻ của Vinatech về việc tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy tại Hải Phòng uy tín. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng thang máy hãy gọi đến số hotline: 0912.787.399 tiếp nhận yêu cầu bảo hành, bảo trì của quý khách hàng mỗi ngày. Khi nhận được thông báo từ Quý khách hàng, kỹ thuật viên của thang máy Vinatech sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn