Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình

Việc lắp đặt thang máy gia đình đang trở nên rất phổ biến. Ngoài việc tiện lợi cũng như tính hữu dụng của nó. Thì việc lắp đặt thang máy gia đình còn tạo cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Thang máy Vinatech xin gửi đển quý khách hàng bài tư vấn lắp đặt thang máy gia đình.

Bài viết này do trực tiếp kỹ sư, cố vấn cao cấp của Thang Máy Vinatech trực tiếp tư vấn để khách hàng hiểu rõ được những điều cần thiết khi lắp đặt thang máy. Cũng như nên lựa chọn loại thang máy nào phù hợp nhất với ngôi nhà của mình để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng

Những tiêu chí quan trọng nhất khi lắp đặt thang máy gia đình

 • An toàn tuyệt đối
 • Sử dụng tiện lợi
 • Hòa với thiết kế và nâng tầm sang trọng cho ngôi nhà
 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm không gian & tận dựng không gian “cứng” của ngôi nhà

Để đáp ứng 5 tiêu chí này, chúng ta phải làm tốt 5 việc quan trọng sau:

Thứ nhất lựa chọn loại thang máy phù hợp với công trình

Tùy thuộc vào từng công trình, độ cao cũng như không gian sẽ quyết định đến việc lựa chọn loại thang với tải trọng phù hợp nhất. Ngoài ra khách hàng cũng tham khảo việc lắp đặt thang nhập khẩu hay thang máy liên doanh sản xuất tại Việt Nam.

Đối với 2 loại thang này đều có ưu nhược điểm riêng. mời gúy vị tham khảo bài viết: Nên lựa chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu.

Thứ 2 khách hàng nên lựa chọn thang máy có phòng máy hay thang máy không có phòng máy.

Đối với những công trình muốn phát sinh lắp đặt thêm thang máy thì nên chú ý đến điều này. Thang máy không phòng máy thì khi lắp đặt gia chủ sẽ không cần quan tâm đến chiều cao của công trình. Đặc biệt khi lắp đặt loại thang này thì công trình sẽ không bị phát sinh thêm tầng.

CHỌN VỊ TRÍ LẮP ĐẶT THANG MÁY

Khi chọn vị trí lắp đặt và bố trí thang máy cần xem xét kỹ các yếu tố sau:

 • Mọi thành viên trong gia đình đều phải sử dụng tiện lợi
 • Nâng tầm thẩm mỹ ngôi nhà: Thang máy phải làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, nó phải hòa với kiến trúc ngôi nhà
 • Tiết kiệm diện tích sử dụng và ưu tiên tận dụng không gian cứng
 • Hạn chế đến mức thấp nhất việc thay đổi kiến trúc sẵn có ngôi nhà.

Bạn có thể bố trí ở các vị trí sau:

 • Vị trí chính giữa trong lòng cầu thang bộ (Giếng trời)
 • Cuối thang bộ hoặc các bị trí kế cận cầu thang bộ
 • Góc nhà và ở vị trí mà có kết nối với hành lang các tầng
 • Chính giữa nhà
 • Ngoài trời

CHỌN MẪU THIẾT KẾ CABIN, NỘI VÀ NGOẠI THẤT THANG MÁY

Khi chọn mẫu thiết kế Cabin, nội thất và ngoại thất thang máy thì cần phải xem xét kỹ yếu tố an toàn, yếu tố thẩm mỹ và còn vấn đề phong thủy của gia chủ.

Mẫu thiết kế Cabin: Với các công ty thang máy lớn luôn có hàng trăm mẫu thiết kế Cabin thang máy gia đình mà khách hàng có thể lựa chọn. Tại Vinatech chúng tôi có 120 mẫu thang máy gia đình mà khách hàng có thể lựa chọn. Khách hàng có thể yêu cầu để được cung cấp Catalogue.

Về nội thất thang máy (trang trí 4 vách, sàn, trần, hệ thống chiếu sáng, phụ kiện): bạn có thể chọn phong cách đơn giãn cổ điển hoặc thiết kế cầu kỳ theo các mẫu mà Vinatech tư vấn hoặc có thể theo ý tưởng riêng của bạn. Nhưng phải xem xét đến phong cách kiến trúc của ngôi nhà như thế nào để lựa chọn phù hợp.

TRÁNH NHỮNG SAI LẦM KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Trong quá trình bảo trì thang máy tại Việt Nam, chúng tối nhận thấy khá nhiều công ty hoàn toàn không kinh nghiệm khi lắp đặt thang máy gia đình, trong đó nổi lên là các lỗi sau:

 • Chọn vị trí lắp đặt thang máy không hợp lý, từ đó: làm tiêu tốn quá nhiều diện tích sử dụng của ngôi nhà, thay đổi quá mức hiện trang sẵn có của ngôi nhà, sử dụng không tiện cho người già, trẻ nhỏ.
 • Lựa chọn mẫu thang và thiết kế nội & ngoại thất thang không phù hợp: Không hòa hợp về phong cách thẩm mỹ ngôi nhà từ đó làm giảm tính thẩm mỹ ngôi nhà thay vì tôn lên sự sang trọng hiện đại của ngôi nhà.
 • Phương án thi công hố thang không hợp lý: làm tăng chi phí và ảnh hưởng kiến trúc ngôi nhà.
 • Quá chú trọng vào tỷ suất lợi nhuận: Các công ty thường không tư vấn cho khách hàng những phương án tiết kiệm chi phí, ví dụ như các loại thang máy gia đình thiết kế hiện đại, giá tốt lắp ráp trong nước mà chất lượng không thua hàng nhập nguyên chiếc…

LỜI KHUYÊN: lắp đặt thang máy gia đình mang lại rất nhiều giá trị thiết thực, nhưng để có một chiếc thang máy gia đình sử dụng hoàn hảo và tiết kiệm chi phí (CP mua thang máy, CP hoàn thiện hố thang cho đến hoàn thiện nội và ngoại thất) là không đơn giãn. Bạn nên trực tiếp liên hệ đến những công ty thang máy uy tín, nhiều kinh nghiệm để được kỹ sư của họ tư vấn chi tiết và cụ thể từng vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *