Quá tải trọng thang máy có nguy hiểm không ?

Quá tải trọng thang máy có nguy hiểm không ? các khắc phụ khi gặp trường hợp quá tải thang máy. Đây là vấn đề mà nhiều công trình đang gặp phải. Trong quá trình sử dụng thang máy, thì việc sử dụng đúng tải trọng của thang là yêu cầu bắt buộc.

Tuy nhiên khi sử dụng có rất nhiều người lại sử dụng quá tải thang và thấy thang máy vẫn sử dụng bình thường, thì lại coi đó là điều bình thường và lại tiếp tục sử dụng với những tải trọng vượt quá lên như vậy. Cùng Thang Máy Vinatech tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mỗi thang máy đều có tải trọng khác nhau

Để không lãng phí không gian, cũng như diện tích lắp đặt thì thang máy cho ra nhiều loại với những tải trọng và kích thước khác nhau sao cho phù hợp với công trình.

Ngoài ra việc lắp đặt thang máy đúng tải trọng cũng dựa theo mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình đối với những loại thang máy gia đình. Hay thang máy chung cư thì cần tải trọng lớn gấp nhiều lần thang máy gia đình. Nhắm tiết kiệm chi phí và phục vụ được đủ nhu cầu di chuyển giữa các tầng.

Vậy nên khi sử dụng nếu tải trọng vượt quá tải trọng cho phép thì thang máy sẽ không hoạt động hoặc vẫn hoạt động nhưng khi di chuyển sẽ không đạt được tốc độ. Lâu dần thang sẽ hỏng.

Nguy hiểm khi sử dụng thang máy quá tải

Hiện nay nhiều người vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm khi sử dụng thang quá tải.  Dưới đây là những vấn đề gặp phải khi bạn sử dụng quá tải trọng của thang

  • Nguy cơ hư hỏng máy móc, thiết bị bên trong thang máy. Lâu dần có thể gây ra những tai nạn nghiêm trọng cho người sử dụng.
  • Hệ thống cảnh báo sẽ gặp vấn đề. Thông thường các thang đều sẽ lắp đặt hệ thống cảnh báo khi quá tải trọng. Nếu như thường xuyên sử dụng quá tải trọng thì hệ thống này rất có thể sẽ bị lỗi.
  • Ngoài ra nếu quá nhiều người trong khoang thang máy sẽ cảm giác ngột ngạt vì hệ thống điều hòa không khí trong thang có thể sẽ không cấp đủ lượng không khí cho lượng người sử dụng dẫn đến nguy hiểm cho người trong thang máy.

Biện pháp khắc phục thang máy quá tải

Để tránh tiềm ẩn, nguy hiểm khi sử dụng thang quá tải bạn cần lưu ý những điều sau:

Tính toán chính xác tải trọng, nhu cầu sử dụng khi lắp đặt thang máy. Có thể dự trù tải trọng khi phát sinh.

Lắp đặt hệ thống cảnh báo khi quá tải.

Nên hướng dẫn người sử dụng ý thức được mức độ nguy hiểm khi sử dụng thang quá tải trọng. Đặc biệt không chen lấn xô đẩy thi vào thang máy. Nâng cao ý thức, văn hóa sử dụng thang máy nơi công cộng

Hy vọng bài viết này giải đáp được những thắc mắc về vấn đề quá tải thang máy và giúp bạn tìm ra được cách khắc phục cho công trình của mình. Mọi chi tiết cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ với thang máy Vinatech để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn